Trưng cầu ý kiến Trưng cầu ý kiến
Bạn thích học ngành nghề nào nhất ?

% Bình chọn
100% 1
a. Công nghệ thông tin
0% 0 b. Điện tử viễn thông
0% 0 c. Tự động hóa
0% 0 d. Nhiệt lạnh
0% 0 e. Ngành nghề khác

Tổng bình chọn: 1

FAQ - Các câu hỏi thường gặp

 

Truy cập vào website của tôi bị chậm?

 

Trang web atl.edu.net.vn sử dụng công nghệ cao cấp để sao chép hầu như toàn bộ trang web vào những máy chủ địa phương trên khắp thế giới. Điều này có nghĩa trang web vẫn hoạt động tốt nếu có sự tắc nghẽn. Vì thế tình trạng hoạt động chậm do trục trặc của máy chủ của dự án Việt – Bỉ là điều rất khó xảy ra (mặc dù vẫn có khả năng đó). Sau đây là một số việc cần làm để xem thử vấn đề trục trặc là gì: 

Kiểm tra những trang web khác xem chúng có hoạt động chậm không? Nếu những trang web khác cũng hoạt động chậm thì chính là do máy tính hoặc kết nối của bạn chứ không phải do atl.edu.net.vn. 

Vấn đề trục trặc cũng có thể phát sinh từ nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của bạn. Kiểm tra trang web tin tức của ISP để xem họ có vấn đề gì không hoặc họ có đang thực hiện bảo trì máy chủ không. 

Khi sử dụng internet, việc cài đặt phần mềm vào máy tính sẽ chiếm tài nguyên bộ xử lý và mạng, gây ra tình trạng hoạt động chậm hơn.  

Bạn cần khởi động một chương trình kiểm tra virus và phần mềm để đảm bảo máy tính của mình không bị nhiễm virus. 

Kết nối mạng của bạn có thể bị lỗi. Ngắt kết nối và sau đó kết nối lại để tạo kết nối mạng mới. Điều này có thể giải quyết được trục trặc. Đối với một modem băng rộng, bạn có thể cần phải tắt modem và sau đó bật lại để khởi động lại. 

Nếu bạn đang kết nối từ văn phòng, hãy thông báo với nhân viên quản trị hệ thống. Có thể có trục trặc với mạng hoặc có quá nhiều người truy cập internet cùng lúc. 

Bạn có truy cập nhiều trang khác cùng lúc không? Nếu bạn đang truy cập những trang khác hoặc chạy những ứng dụng khác có sử dụng mạng, chúng có thể chiếm hầu hết băng thông kết nối mạng của bạn. Thử đóng những chương trình này lại để xem tốc độ có tăng không. Việc tải về những tập tin đính kèm lớn hoặc sử dụng chương trình nhắn tin tức thời có thể sử dụng hết băng thông mạng của bạn. 

Bạn có sử dụng chung kết nối internet không? Nếu có, một người khác có thể đang sử dụng internet và điều này sẽ làm chậm kết nối của bạn.

Dự án giáo dục Việt _ Bỉ là dự án nào?
Dự án giáo dục Việt _ Bỉ hỗ trợ ai?
Dự án giáo dục Việt _ Bỉ làm những gì?
Tôi có thể nhận được lợi ích gì khi truy cập Website này.
Làm thế nào để đăng ký thành viên trong vietbiedu.org.vn
Làm thế nào để tôi có thể tải các tệp tài liệu trong mục Tài nguyên D&HTC?
Sử dụng chức năng RSS trong Website vietbiedu.org.vn như thế nào? Lợi ích của RSS?
Làm thế nào để đóng góp ý kiến của tôi với dự án ?
Tôi có thể tham gia chia sẻ tài nguyên, thông tin của tôi tới mọi người không? Nếu có thì làm thế nào?