Hoạt động truyền thông giới thiệu dự án Hoạt động truyền thông giới thiệu dự án

Phóng sự về Dự án Việt - Bỉ về giáo dục

Phóng sự thuộc Chuyên đề khoa học Chuyên mục Chương trình Tạp chí Khoa học xã hội và Nhân văn trên kênh VTV2 - Đài truyền hình Việt Nam giới thiệu về Dự án Việt - Bỉ “Nâng cao chất lượng, bồi dưỡng giáo viên Tiểu học và THCS các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam”.Phóng sự đề cập đến sự quan tâm của chỉnh phủ Bỉ trong việc hỗ trợ cho dự án giáo dục, đầu tư cho các tỉnh vùng khó khăn thông qua chủ đề "Nâng cao chất lượng Đào tạo với phương pháp Dạy Học tích cực"


Khách mời tham gia phóng sự:
1. Ông Lê Quán Tần ( bên phải)
2. Bà: Nguyễn Lăng Bình ( bên trái )

Tham gia chương trình truyền hình có sự góp mặt của ông Lê Quán Tần - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bà Nguyễn Lăng Bình - Giám đốc Dự án Việt - Bỉ về "Nâng cao chất lượng đào tạo bồi dưỡng giáo viên tiểu học và THCS các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam" cùng một số hình ảnh phóng sự thực tế.

 


Hình ảnh một lớp học địa phương

Mặc dù là một trong những nước nghèo nhất Châu Á, nhưng khi được đánh giáo theo những chỉ số thông thường, hệ thống giáo dục của Việt Nam vẫn được xem là có chất lượng cao so với một nước có trình độ phát triển kinh tế như Việt Nam hiện nay.  Tuy nhiên nghành giáo dục Việt Nam còn gặp rất nhiều khó khăn. Việc chuyển sang nền kinh tế thị trường đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự bình đẳng trong giáo dục.

Nội dung Chủ đề tập trung vào việc trao đổi về vai trò của việc Đổi mới phương pháp Dạy và Học, những vấn đề về khoảng cách giáo dục giữa các vùng miền trong nước đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo. Những khó khăn về nhận thức trong đổi mới phương pháp dạy học và năng lực của giáo viên, trình độ của học sinh cũng như trang thiết bị phục vụ cho việc Dạy và Học. Những ý kiến từ những người trong cuộc về thực trạng Dạy và Học qua việc khảo sát thực tế và những yêu cầu cấp thiết phải đổi mới phương pháp Dạy và Học theo hướng tích cực. Đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa to lớn trong mối quan hệ hợp tác quốc tế về Giáo dục giữa Bỉ và Việt Nam.

Ban quản lý Dự án cùng họp bàn

Phóng viên truyền hình  gặp gỡ ông Tom Smith - Trưởng Đại diện cơ quan Hợp tác kỹ thuật Bỉ tại Việt Nam

Để giúp cho việc truy cập được dễ dàng và nhanh hơn, phóng sự được chia thành 6 đoạn nhỏ, dưới đây là 6 đường liên kết để các bạn tải về:

Liên kết của đoạn thứ nhất TẠI ĐÂY

Liên kết của đoạn thứ hai TẠI ĐÂY

Liên kết của đoạn thứ ba TẠI ĐÂY

Liên kết của đoạn thứ tư TẠI ĐÂY

Liên kết của đoạn thứ năm TẠI ĐÂY

Liên kết của đoạn thứ sáu TẠI ĐÂY

Dưới đây là một phóng sự khác trên Đài tiếng nói Việt Nam giới thiệu về Dự án Việt - Bỉ về "Nâng cao chất lượng đào tạo bồi dưỡng giáo viên tiểu học và THCS các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam".

Nội dung phóng sự tải về TẠI ĐÂY

Sau chặng đường 10 năm hoạt động của Dự án, những thành quả đạt được đã phần nào được đánh giá qua phóng sự trên Đài tiếng nói Việt Nam. Nội dung phóng sự tải về TẠI ĐÂY


Tin mới nhất Tin mới nhất