Thời tiết Thời tiết

Mời bạn bè tham gia Mời bạn bè tham gia
Hướng dẫn sử dụng Hướng dẫn sử dụng

Sau đây là những thông tin hữu ích giúp người truy cập cổng thông tin( Website) này có được những định hướng cơ bản trong quá trình sử dụng:
I. Cấu trúc Cổng thông tin:
Cổng thông tin được chia làm 5 phần chính là:
1. TRANG NHẤT;
2.
VỀ DỰ ÁN VIỆT – BỈ;
3.
TÀI NGUYÊN;
4.
TIN TỨC;
5.
THẢO LUẬN
;

II. Chức năng của từng phần

1. TRANG NHẤT
: Là trang đầu tiên của dự án khi người dùng mở trình duyệt( như: Internet Explorer hoặc Mozilla Firefox là những trình duyệt phổ biến hiện nay). Trang này là trang chứa những thông tin cơ bản như : Giới thiệu, mục đích của cổng thông tin, những tin tức mới nhất, hình ảnh, phim mới nhất...,và một số công cụ khác. Tại trang này người dùng có thể kích chuột vào menu ngang phía trên cùng để đi tới các mục liên quan. Người dùng cũng có thể truy cập nhanh tới mục mình quan tâm thông qua một liên kết Sitemap nằm phía trên cùng của trang. Lưu ý rằng những mục nằm phía trên cùng của trang sẽ nằm trên mọi trang sau này và từ đây chúng tôi sẽ không nói tới khi giới thiệu các mục khác nữa.

2. VỀ DỰ ÁN VIỆT – BỈ: Toàn bộ thông tin về Dự án Việt – Bỉ, trong đó có giới thiệu chung về Dự án như quá trình hình thành, mục đích và phạm vi của dự án, các hoạt động chính của dự án, cơ cấu tổ chức của dự án, Các đối tượng hưởng lợi từ dự án, địa bàn hoạt động. Bên cạnh đó cũng có những thông tin về các hoạt động của dự án được trình bày rõ ràng các mục tiêu, nội dung và kế hoạch, hoạt động triển khai cũng như kết quả theo từng mảng hoạt động của Dự án như: Dạy và học tích cực, Biên soạn tài liệu phần dành cho địa phương, Nghiên cứu khoa học, Thư viện trường học thân thiện, Cung cấp trang thiết bị, Các hoạt động khác và Giám sát & đánh giá. Dự án cũng thông qua cổng thông tin này để giới thiệu các Đối tác của dự án, đặc biệt là thông tin về các đối tượng hưởng lợi là các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, trường Dân tộc nội trú và các trường Cao đẳng sư phạm/CĐ của 14 tỉnh  miền núi phía Bắc Việt Nam, trong đó người duyệt Website có thể xem hoạt động triển khai về Dạy và học tích cực do chính các Tỉnh trực tiếp cung cấp thông tin.

Toàn bộ thông tin trên được thể hiện thông qua 3 phần chính trên Website là:

A. Thông tin chung

B. Các hoạt động của Dự án

C. Cơ cấu tổ chức

D. Các đối tác tham gia Dự án


Chi tiết được thể hiện trên Website theo cấu trúc menu như sau:
A. Thông tin chung Mô tả thông tin cơ bản như:

 • Thông tin chung về Dự án
 • Mục tiêu và kết quả
 • Các đối tác của Dự án
 • Địa bàn hoạt động
 • Đối tượng hưởng lợi

B. Các hoạt động của dự án

 • Lịch hoạt động
 • Dạy và học tích cực
 • Biên soạn tài liệu phần dành cho địa phương
 • Nghiên cứu khoa học
 • Thư viện thân thiện
 • Cung cấp trang thiết bị
 • Các hoạt động khác
 • Giám sát và đánh giá

C. Cơ cấu tổ chức của Dự án

 • Hội đồng chỉ đạo Dự án
 • Ban Cố vấn
 • Ban quản lý Dự án trung ương
 • Cán bộ văn phòng Dự án Tỉnh
 • Chuyên gia trung ương

D. Các đối tác tham gia Dự án Các phân khu Website nhỏ dành để giới thiệu các hoạt động về Dạy và học tích cực của từng tỉnh tham gia vào Dự án.

2. TÀI NGUYÊN: Mục này bao gồm 2 phần là “Trung tâm nguồn” và "Thư viện ảnh" . Chi tiết từng mục như sau:

A. Trung tâm nguồn: Bao gồm Tài nguyên là kết quả của các khóa tập huấn, các sản phẩm... thể hiện dưới nhiều hình thức tài liệu như dạng văn bản, âm thanh hoặc dạng tài liệu đa phương tiện,... của các mảng hoạt động sau:

 • Dạy và học tích cực
 • Nghiên cứu khoa học
 • Biên soạn giáo trình/tài liệu phần dành cho địa phương
 • Thư viện trường học thân thiện
 • Tài nguyên khác (như Ứng dụng Công nghệ thông tin/tài liệu quay Camera phục vụ D&HTC hoặc các sản phẩm tiêu biểu từ các đợt tập huấn này).
 • Thông tin truyền thông

B. Thư viện ảnh: Tư liệu ảnh từ các hoạt động của Dự án.

4. TIN TỨC
Các tin tức về các hoạt động của Dự án.

5. THẢO LUẬN: Phần trao đổi thảo luận gồm 3 phần cơ bản là: Đưa bình luận, Những câu hỏi thường gặp và Diễn đàn. Tại đây người dùng có thể vào mục “Đưa bình luận” để đóng góp những suy nghĩ, quan điểm, ý kiến của mình cho dự án Việt – Bỉ để giúp dự án càng hoàn thiện hơn nữa, dự án xin trân thành tiếp thu.  Mục “Những câu hỏi thường gặp” dưới dạng tập hợp các câu Hỏi – Trả lời thường được nhiều người hỏi nhất sẽ đem lại cho người duyệt website nhiều thông tin cần thiết cho các thắc mắc của mình. Điều này giúp cho người duyệt Website tránh việc phải hỏi đi hỏi lại những vấn đề đã gặp tương tự như nhiều người khác. Mục “Diễn đàn” trên Website là một nơi để mọi người có thể tham gia trao đổi học tập, chia sẻ tài nguyên, kinh nghiệm và giao lưu với nhau với phương châm lấy “Dạy và học tích cực” làm chủ đề chính, tuy vậy bất kỳ ai cũng có thể chia sẽ những bài học hay, những kinh nghiệm quí rút ra từ quá trình học tập, nghiên cứu và dạy học của mình.

 
Các mục khác: 

1. Đăng nhập thành viên: Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất và sớm nhất, bạn nên đăng ký làm một thành viên trên Website của dự án Việt – Bỉ, khi đó bạn được quyền tải các tài liệu, thông tin từ Website, bạn cũng có thể đóng góp ý kiến của mình, bình chọn cho những gì bạn thích và đồng thời bạn còn có thể gửi các trao đổi, thảo luận, chia sẻ thông tin, tài nguyên thông qua diễn đàn và có thể nhận được nhiều thông tin bổ ích được chia sẻ bởi các thành viên khác.
2. Lịch hoạt động: Đây là lịch để bạn theo dõi các sự kiện, các thông tin từ hoạt động về “Dạy và học tích cực” của dự án.
3. Tuyển dụng: Những thông tin về việc tuyển dụng nhân sự theo nhu cầu của dự án sẽ có trong mục này.
4. Sơ đồ Website: Khi nhấp vào mục này bạn có thể sẽ nhìn được toàn bộ cấu trúc thông tin đi kèm với đường dẫn tới thẳng thông tin bạn cần.
5. Các liên kết hữu ích: Các liên kết này cho bạn nhiều thông tin bổ ích và thú vị liên quan tới giáo dục.
6. Bình chọn: Nếu đã là thành viên, bạn hoàn toàn có quyền bình chọn cho một tiêu chí về một chủ đề mà dự án đưa ra, khi đó bình chọn của bạn sẽ là căn cứ để dự án định hướng hỗ trợ bạn nhiều hơn nữa.

7. Một số công cụ hữu ích khác :
Phần này bao gồm những công cụ hỗ trợ người duyệt Website nhằm giúp cho người duyệt có nhiều tiện ích hơn trong quá trình duyệt, trong đó mục “Cách sử dụng Website ” chính là mục bạn đang đọc đây. Bên cạnh đó mục “
Danh mục các thuật ngữ về giáo dục” sẽ cho bạn cơ hội nắm bắt được nhiều thuật ngữ về giáo dục hơn trên cơ sở hai ngôn ngữ tiếng Anh - Việt. Mục “Từ điển trực tuyến” sẽ liên kết tới một trong những máy chủ chứa công cụ dịch từ điển trực tuyến hiện nay.

III. Cách sử dụng hiệu quả:
Để duyệt Website mang lại hiệu quả cao nhất, chúng tôi khuyên bạn nên đọc kỹ những hướng dẫn ở trên, có thể bạn mất một vài phút để đọc thông tin trên rồi sau đó bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan và hiểu biết về cấu trúc của Website cũng như tìm kiếm nội dung của Website nhanh hơn nhiều, việc đó giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và duyệt Website cũng hiệu quả hơn. Tiếp đến bạn nên tham khảo mục những câu hỏi thường gặp, ở đó không những giúp bạn giải đáp những vấn đề bạn và nhiều người thường gặp mà còn cho bạn biết được nhiều thông tin hữu ích khác mà bạn chưa được biết. Bạn nên đăng ký làm một thành viên trên Website để nhận được tối đa lợi ích, việc đăng ký là hoàn toàn miễn phí với tất cả mọi người. Muốn tìm tài nguyên hữu ích bạn hãy nhấp chuột vào menu “
Tài nguyên”. Muốn gửi ý kiến riêng của bạn hay trao đổi, thảo luận về một vấn đề nóng hổi bạn hãy nhấp chuột vào menu “Thảo luận/Diễn đàn ”. Muốn bình chọn một chủ đề hãy kích chuột vào tiêu chí bạn thấy phù hợp tại mục bình chọn trên menu bên phải tại Trang nhất. Muốn tham khảo từ vựng thuật ngữ giáo dục bằng ngôn ngữ Anh – Việt hay tra từ điển hãy nhấp chuột vào mục “Công cụ ”. Muốn biết những thông tin về dự án giáo dục Việt – Bỉ hãy nhấp chuột vào menu “Về dự án Việt – Bỉ”. Muốn biết nhiều hơn thông tin về các đối tượng hưởng lợi tại 14 tỉnh tham gia dự án hãy kích chuột vào mục “Về dự án Việt – Bỉ/Các đối tác của Dự án”.
 

Chúc bạn có được nhiều thông tin bổ ích và thú vị!