Giới thiệu Giới thiệu

 

Chào mừng bạn ghé thăm cổng thông tin của Dự án Việt-Bỉ “Nâng cao chất lượng đào tạo bồi dưỡng giáo viên tiểu học, THCS các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam”.

GTCTT

Cổng thông tin của dự án được thể hiện dưới hình thức Website chứa những thông tin hữu ích về “dạy và học tích cực” – một phương thức dạy học đang được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Cổng thông tin ra đời nhằm cung cấp một cách toàn diện về ý nghĩa, bản chất của dạy và học tích cực cho các giảng viên, giáo viên và cán bộ quản lý tại 14 tỉnh miền núi phía Bắc của Việt Nam, đồng thời cũng là cơ sở cho những người quan tâm đến dạy và học tích cực tham khảo.

Với mong muốn cho ra đời cổng thông tin không chỉ là phương tiện phục vụ mục đích truyền thông, giới thiệu về dạy và học tích cực mà Dự án Việt - Bỉ đang thực hiện, mà còn là một địa chỉ trao đổi thông tin của các nhà giáo, các chuyên gia giáo dục quan tâm đến lĩnh vực này. Vì thế, tại đây chúng tôi cố gắng cập nhật những thông tin về các phương pháp dạy và học tích cực hiện  đang được áp dụng ở Bỉ, các nước trong khu vực và nhiều nước trên Thế giới cùng những trải nghiệm và kết quả thu được từ các hoạt động của dự án.

Hy vọng mô hình dạy và học tích cực được nhân rộng mang lại cho học sinh những giờ học bổ ích và lý thú, chuẩn bị cho các em hành trang bước vào cuộc sống có đủ tri thức và phẩm chất của người lao động mới.