Bản in

Ban lãnh đạo Dự án công tác tại Vương quốc Bỉ và Italia

Trong khuôn khổ Dự án Việt – Bỉ, từ ngày 28/08 đến ngày 12/09/2009, lãnh đạo và cán bộ Dự án bao gồm: bà Nguyễn Lăng Bình (Giám đốc Dự án), bà Barbara Radelli (Trưởng cố vấn kĩ thuật) và bà Nguyễn Thị Lan Hương (Cán bộ Dự án) đã có chuyến công tác và tham quan – học tập kinh nghiệm tại Vương quốc Bỉ và Italia. 


Theo chương trình, từ ngày 30/8 đến ngày 04/09, đoàn đã tham dự hội thảo quốc tế về thư viện trường học do IASL (Hiệp hội thư viện trường học quốc tế) và IFLA (Hiệp hội thư viện quốc tế) tổ chức tại Padova, Italia. Tại đây, đoàn đã gặp gỡ, trao đổi với nhiều cá nhân và tổ chức giàu kinh nghiệm trong các hoạt động liên quan đến thư viện trường học, tiếp thu nhiều phương pháp xây dựng - quản lý thư viện hiệu quả và có khả năng ứng dụng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Dự án có cơ hội báo cáo chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thư viện trường học thân thiện tại Việt Nam với các đại biểu tham gia Hội thảo và nhận được nhiều sự cổ vũ, khen ngợi về mô hình này.

Sau hội thảo, đoàn đã có buổi làm việc với Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật Bỉ (BTC) tại Brussel để báo cáo tiến độ thực hiện dự án và những kết quả đã đạt được. Đại diện của BTC đã đánh giá cao tiến độ và kết quả của Dự án trong thời gian qua và thống nhất về phương án chuyển giao các kết quả này sang Bộ Giáo dục và Đào tạo sau khi Dự án kết thúc.

Tại Bỉ, đoàn cũng trao đổi với Trung tâm Giáo dục dựa trên kinh nghiệm (CEGO) của Đại học công giáo Leuven - Vương quốc Bỉ về việc hoàn thiện tài liệu Dạy học tích cực, lập kế hoạch in ấn và phổ biến tài liệu trong Hội thảo quốc gia vào tháng 3/2010. Ngoài ra, đoàn còn dành thời gian đến thăm một số trường tiểu học và trung học cơ sở tại Antwerp, Aschoor ở Leuven để học hỏi thêm kinh nghiệm về việc áp dụng 3 phương pháp dạy học mới và đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến đi của đoàn công tác: